Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Auto Buff SilkRoad
Thu Jul 30, 2015 1:24 am by dotuan561

» Thông Tin Sro Thiên Đình - Vua Sro Open 13h ngày 16/3/2014
Sat Mar 15, 2014 1:30 pm by 0912440303

» PK SRO Chính thức ALPHA TEST mau tải game tham gia test nhận
Mon Jun 24, 2013 3:20 am by 0912440303

» aaaaa
Tue Apr 17, 2012 2:14 am by thieugiatn02

» link
Sun Sep 11, 2011 2:02 am by concoclaocai

» dau roi
Sun Sep 11, 2011 1:57 am by concoclaocai

» hello
Sun Sep 11, 2011 1:56 am by concoclaocai

» omega3 fish oils
Wed Aug 03, 2011 1:36 pm by Khách viếng thăm

» X 10.4 Os Mac Caffeine
Wed Aug 03, 2011 9:04 am by Khách viếng thăm

Affiliates
free forum

1 số mánh khóe, thủ đoạn, kinh nghiệm SRO

Go down

1 số mánh khóe, thủ đoạn, kinh nghiệm SRO

Bài gửi  thuynhi1990 on Fri Sep 26, 2008 2:05 pm

Game Online cũng như đời sống thật, đều có những thủ đoạn để lừa lọc nhau, cũng đều phải chém giết, giành giật nhau để mà vươn lên, bài viết sau được viết ra nói về những thủ đoạn đó để mọi người theo đó mà tránh, xin nhớ rằng tránh chứ đừng nên làm theo. Tuy nhiên cũng có nhiững điều có lợi, điều quan trọng là phải biết phân biệt đâu là lợi đâu là hại.

Stall


- Thủ đoạn bán đồ ảo : ví dụ bạn có 1 món hàng như sau Bow +3 Crit 10 chẳng hạn. Bạn muốn ép hơn để bán giá cao hơn nhưng sợ ép hỏng sẽ mất giá ? Trước tiên hãy mở stall ra rồi bỏ cái bow đó vào và định giá cho nó, sau đó vẫn để nguyên cửa sổ stall đó mở cửa sổ Alchemy ra và ép, nếu ép hỏng thì nó sẽ trở về 0 nhưng trong Stall vẫn là +3. Lúc này thì nên open Stall, chỉ khi nào người mua mua nó vào Inventory rồi mới thấy được chỉ số thật của nó mà thôi.

Lời khuyên : Cách này hoàn toàn không thể tránh được nếu bị lừa.

- Thủ đoạn bán vượt giá 1 : ví dụ bạn có 1 bình elixir weapon chẳng hạn. Giá trung bình của nó là 250k nhưng bạn muốn bán nó với giá 1M ? Hãy lập stall với tên stall là "Elixir Weapon 100k" sẽ có rất rất nhiều người ghé vào stall của bạn. Bạn cứ đề giá cái bình Elixir đó là 100k nhưng khoan Open vội. Hãy điều chỉnh giá nó thành 1M và bấm Open ngay lập tức, bất cứ ai thấy Elixir Weapon giá 100k cũng gắp nó bỏ qua Inventory của họ ngay chờ bạn Open ra là họ bấm OK ngay. Sau khi Open thì bạn sẽ bán được bình Elixir Weapon giá 1M. Với mọi item khác cũng làm cách này được, giá cả nên thay đổi.

Lời khuyên : đừng tham, hãy nhìn kỹ những món đồ bán hạ giá 1 cách đột ngột, đi mua Elixir Weapon chỉ nên mang theo khoảng 500k mà thôi. Nên mua = cách trade.

- Thủ đoạn bán vượt giá 2 : cùng 1 stall đôi khi có 2 món đồ giống hệt nhau về chỉ số ( thường là chỉ số good ) nhưng được bán với 2 giá khác nhau, 1 món bán giá cao hơn giá thường và 1 món bán giá cao hơn nữa. Thông thường món bán giá cao nhất để trên và món bán giá cao để ở dưới, người mua sẽ lầm tưởng món thứ 2 bán giá rẻ mà mua.

Lời khuyên : chỉ cần biết giá cả hàng hóa.

Job


- Thủ đoạn tháo cờ : trong SILKROAD ONLINE muốn đổi cờ phải chờ 10 phút nhưng nếu "loading" thì có thể đeo cờ mới ngay. Có thể hiểu như sau : nếu bạn muốn đang là hunter chuyển qua thief ngay thì tháo cờ ra và log out vào lại là đeo cờ mới được ngay. Đây là trướng hợp thường gặp : 1 hunter theo bảo vệ 1 trader, tới bến cảng người đó tháo job ra và qua sông rồi đeo cờ thief vào và ... cướp.

Lời khuyên : không có cách tránh.

- Kinh nghiệm giảm tiền truy nã : Khi arrange point lên tới 3000 thì bạn sẽ bị truy nã ( wanted ), như vậy nếu bạn lỡ tháo job ra rồi và muốn đeo lại thì chỉ còn cách đi đóng tiền phạt cho hunter guild và chờ hết giờ phạt mới đeo lại được. Số arrange point càng cao thì số tiền bạn bị phạt sẽ càng nhiều, vậy làm sao để số tiền giảm xuống mức thấp nhất ? Cách tốt nhất là lại đi giết hunter/trader/vật chở tiếp cho tới 3000 arrange point và cho hunter kill. Khi đó số tiền đóng phạt mới của bạn sẽ chồng lên số tiền đóng phạt cũ, số tiền cũ bị xóa bỏ, và đây là mức tiền đóng phạt nhỏ nhất của bạn. Cách này đã có trong bài hướng dẫn làm thief của tôi ở bài trước.

Lời khuyên : nên làm theo.

- Thủ đoạn cướp hàng 1* : có 2 cách.
1. Đánh con vật chở gần chết và cho NPC giết, sau đó nhặt hàng.
2. Áp sát vật chở vào vật chở của trader để thief NPC target vào vật chở của trader.

Ép đồ


Vấn đề này chỉ mang tính tương đối, trong SILKROAD ONLINE không có công thức ép đồ 100% thành công nào cả. Tất cả chỉ dựa vào sự ngẫu nhiên và may mắn, bạn chỉ có thể làm tăng thêm % khả năng ép đồ thành công mà thôi, tuy nhiên những cách này cũng chỉ mang tính tương đối, không có cách nào là hoàn hảo, vì vậy nếu có ép hỏng thì hãy trách mình không may.

- Kinh nghiệm ép đồ : ở đây chỉ bàn tới weapon vì đây là thứ được ép nhiều nhất. Nhất thiết phải có Lucky Power.
Cách 1 : ép lên +1 rồi dùng bình acc ép đồ trang sức cho hỏng rồi lại ép weapon tiếp, cứ làm thế tiếp tục. Cách này dựa trên bài toán về tỷ lệ %, theo đó thì khi đã hỏng rồi thì khả năng thành công sẽ cao hơn.
Cách 2 ( có thể làm tiếp theo cách 1 ): khi đã lên +2 rồi thì khả năng lên +3 là 1 vấn đề đáng suy nghĩ vì +3 khó hơn +1 và +2 nhiều. Dùng vũ khí +2 đó đi train 1 thời gian hoặc bỏ không đó, nói tóm lại là không ép ngay lúc đó mà chờ 1 khoảng thời gian lâu lâu rồi mang ra ép thì khả năng thành công sẽ cao hơn.
Cách 3 ( lại tiếp theo cách 1 ) : lên +2 rồi thì khả năng thành công sẽ rất thấp, lúc này nếu bạn muốn lên +3 ngay thì nên chuyển cho 1 người khác thực hiện nốt công việc. Cũng như cách 2, % thành công sẽ cao hơn.

Cách của Norain :
Để ép lên +3 thì mỗi 1 lần up là 1 lần log out và vào lại, nên chạy 1 vòng quanh thành ( theo kinh nghiệm thì mạng càng lag tỷ lệ success càng cao ).

Để lên +4 thì không dùng đồ đã up lên +3 mà cất vào hòm đồ để ngày hôm sau mang ra up tiếp. Nếu bạn nào nhiều elixir thì up lên luôn đỡ mất công đợi. Cái cách này rất hay : đồ đánh sẽ trở lại trạng thái lúc đầu. Khi đánh mod có lẽ tỉ lệ unlucky rất cao, bởi vì lucky của nó dành cho việc hỗ trợ đồ như "crit" hoặc "paratiro" " block". Cho nên cách này đưa nó về trạng thái ban đầu.

Tiếp theo là +5, sau khi up lên +4 thì cất vào hòm đồ 1 ngày. Sau đó đem ra dùng. xả hết lucky của đồ. Sau đó cất vào hòm đò 2 ngày hoặc nhiều hơn. Đưa đồ đó cho các member khác trong guild, mục đích là đưa các chỉ số unlucky về 0. Sau đó cầu nguyện và ép.

Cách của tangobuon : tạo 1 char lv1, ko luyện lv gì hết, cứ thế chuyển đồ qua và ép, theo chủ nhân của cách này và 1 số người khác nói thì cách này tỉ lệ thành công rất cao.

Cách của trungdc87 : theo ý chủ nhân cách này thì đây là cách lên +4 trở lên. Đầu tiên phải có weapon +3 cần lên +4, 2 món protector +3, ép 2 món protector +3 kia xịt liên tiếp thì sẽ ép thành công món weapon, tỷ lệ lên đến 90%. Lời khuyên : cách này hao tốn rất nhiều tiền của, nên suy nghĩ kỹ trước khi làm.

Nói tóm lại ép đồ trong SILKROAD ONLINE không tuân theo 1 quy tắc, công thức nào cả, việc bạn ép thành công hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn mà thôi, hôm nay có thể bạn chỉ dùng 3 bình Elixir Weapon ép lên +3 nhưng chưa chắc ngày mai bạn dùng 30 bình đã ép được. Chỉ cần lấy 1 ví dụ đơn giản như sau : ông funfun ép cái bow lên +6 chỉ dùng tới 12 bình Elixir Weapon nhưng clan DreamZ phải dùng tới 50 bình mới ép lên được +5. Vì vậy, khi bạn ép hỏng xin đừng trách tác giả bài viết này, tôi hoàn toàn viết bài này không vụ lợi, toan tính.

PvP


Có 1 chiến thuật khá bẩn trong SILKROAD ONLINE mà mọi người nên biết, đó là chiến thuật "mời party, trade".

Cách làm như sau : khi bạn đang đánh mob vất vả hoặc PvP thì sẽ có 1 người mời bạn party ( nếu bạn chưa có party ) hoặc trade, nếu bạn bấm cancel thì cửa sổ mới sẽ lại xuất hiện tiếp cho tới khi bạn chết.

Lời khuyên : nếu đã có party rồi thì khóa party lại và khóa luôn trade rồi đi train hoặc làm job. Nếu lỡ chưa khóa mà gặp cảnh này thì hãy kéo cái cửa sổ đó ra góc khác của màn hình.

Cách PvP với mọi cape : mang cape màu cam có thể PvP với mọi cape, kể cả cape cùng màu.

Die


- Một cách về làng không tốn scroll là mang cape cho player kill, sau đó log out khỏi game và vào lại. Lv 2x trở lên làm cách này chỉ tốn thời gian, 5k chẳng đáng bao nhiêu cả.
- Cách chết bởi mob mà không phải về làng là mang cape khi train, khi bị chết chọn chế độ chờ người hồi sinh và log out khỏi game, vào lại sẽ ở chỗ cũ.

thuynhi1990

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 21/09/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết